7 lợi ích của việc học tiếng Anh

280 Lượt xem

Tiếng Anh đang dần trở nên là một môn học quan trọng trong nhà trường. Số lượng học sinh có nhu cầu học chuyên sâu môn học này ngày càng gia tăng. Thậm chí có không ít những người trưởng thành vẫn liên tục trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình . Vậy học tiếng Anh đem lại những lợi ích gì? Tại sao môn học này lại trở nên quan trọng đến vậy? Ở bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về  “7 lợi ích của việc học tiếng Anh” nhé!

1. Học tiếng Anh giúp rèn luyện trí não

Học ngôn ngữ sẽ giúp người học kích thích tư duy và vận dụng cả hai bán cầu não trong quá trình học tập. Đặc biệt đối với những học sinh đang trong độ tuổi từ 3-5 tuổi, việc học tiếng Anh sẽ giúp cho các em phát triển tư duy ngôn ngữ rất tốt và sẽ trở nên thông minh hơn so với những trẻ không được tiếp xúc với ngoại ngữ trong thời gian này.

Hiện nay rất nhiều gia đình có điều kiện đầu tư cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Điều này không chỉ giúp cho các bé quen với âm vực luyện kỹ năng phát âm chuẩn mà còn giúp các bé trở nên phản ứng nhanh nhạy hơn trước mọi vấn đề.

Học tiếng Anh giúp rèn luyện trí não

2. Học tiếng Anh giúp rèn luyện tính kiên trì

Hành trình chinh phục các môn ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng mất khá nhiều thời gian. Để có thể thành công ở môn học này, người học cần phải kiên trì và quyết tâm. Sau một thời gian dài học ngoại ngữ, nếu thực sự yêu thích với môn học này, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những khó khăn trở ngại ban đầu và quyết tâm chinh phục nó. Dần dần bạn sẽ rèn luyện được tính kiên trì – một đức tính tốt mà không phải ai cũng có thể rèn luyện được.

3. Mở rộng thêm hiểu biết và kiến thức về văn hóa

Khi học tiếng Anh, kiến thức về văn hóa của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Ngôn ngữ phản ánh văn hóa, vì thế, các bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức khi học thêm ngôn ngữ mới. Trong mỗi bài học, các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều những thông tin mới, và làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình rất nhiều.

4. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Khi kinh tế đang bước vào giai đoạn hội nhập, vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Trong khi đó tiếng Anh lại là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng tại hầu hết những doanh nghiệp này. Khi bạn có thể giao tiếp trôi chảy và thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cơ hội tìm được một công việc tốt với mức lương “khủng” không còn hiếm hoi nữa.

Học tiếng Anh giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng cải thiện thu nhập của mình bằng các công việc freelancer như dịch thuật, gia sư… Rõ ràng khi có vốn tiếng Anh phong phú, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể phát triển khả năng của mình và có thể tìm được môi trường làm việc tốt nhất.

5. Có cơ hội “săn” học bổng du học

Đối với các bạn học sinh sinh viên, khi có vốn tiếng Anh tốt, các bạn có thể có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm học bổng du học. Khi có Ielts từ 7.0 trở lên, cơ hội sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều chương trình trao đổi học sinh tại các trường đại học, điều kiện cần đầu tiên của các bạn để có thể săn học bổng từ những chương trình này chính là một nền tảng tiếng Anh thật tốt. Vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tận dụng cơ hội để làm phong phú thêm vốn ngoại ngữ của mình, bạn nhé!

6. Tự tin hơn trong giao tiếp

Rào cản ngôn ngữ sẽ khiến cho bạn mất tự tin hơn rất nhiều khi chinh phục những vùng đất mới.  Khi có vốn tiếng Anh phong phú, bạn có thể đi du lịch nhiều nơi, tìm hiểu truyền thống văn hóa mỹ tục của các đất nước khác nhau. Bạn cũng có thể giao lưu với nhiều người bạn trên khắp thế giới, mở rộng mối quan hệ và học hỏi thêm những điều tốt đẹp từ các nền văn hóa khác nhau.

Học tiếng Anh giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp

7. Dễ dàng tiếp cận với các nguồn tri thức trên thế giới

Khi có vốn tiếng Anh tốt, việc đọc các tin tức bảng tin bằng tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Rất nhiều phần mềm thông dụng đều sử dụng tiếng Anh, hay đơn giản nhất, trên máy tính của bạn, các thông báo hiển thị đều viết bằng tiếng Anh. Chỉ khi các bạn có vốn kiến thức tiếng Anh đủ rộng, bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tri thức trên thế giới và tích làm giàu thêm vốn kiến thức của mình.

Đơn giản như việc xem phim, đọc bảng tin bằng tiếng Anh, chắc chắn, bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi không cần phải nhìn phụ đề mà vẫn có thể hiểu được nội dung. Bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hơn về những thông tin được lĩnh hội.

Với bài viết “7 lợi ích của việc học tiếng Anh” chúng tôi hy vọng rằng có thể đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn thành công trên hành trình chinh phục ngôn ngữ đang được cả thế giới tin dùng này nhé!